HLV Chun Jae Ho - Người dẫn dắt thành công đáng nhớ

HLV Chun Jae Ho – Người dẫn dắt thành công đáng nhớ

HLV Chun Jae Ho được biết đến là một trong những huấn luyện viên hàng đầu của bóng đá Hàn Quốc. Với kinh nghiệm lâu năm và thành tích đáng nể, ông đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của bóng đá xứ sở Kim chi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp và thành tích của HLV Chun Jae Ho, cũng như những đội bóng nổi bật mà ông từng dẫn dắt.

Tiểu sử và sự nghiệp của HLV Chun Jae Ho

Chun Jae Ho sinh ngày 22 tháng 1 năm 1964 tại Busan, Hàn Quốc. Từ nhỏ, ông đã rất yêu thích bóng đá và luôn mơ ước trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do sức khỏe không cho phép, Chun Jae Ho buộc phải dừng lại và quyết định theo đuổi con đường huấn luyện viên.

Năm 1993, sau khi hoàn thành khóa học đào tạo HLV cấp A tại Đại học Yonsei, HLV Chun Jae Ho bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ bóng đá Pohang Steelers. Ông được nhận làm trợ lý cho HLV Park Sung Hwa và trở thành HLV chính thức của CLB vào năm 1997. Tại đây, ông đã giúp đội bóng giành được những danh hiệu quan trọng như vô địch K-League 1996 và Cúp Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc 1998.

Tiểu sử và sự nghiệp của HLV Chun Jae Ho
Tiểu sử và sự nghiệp của HLV Chun Jae Ho

Sau thành công tại Pohang Steelers, HLV Chun Jae Ho tiếp tục chinh chiến tại một số đội bóng lớn khác tại Hàn Quốc như Incheon United, Ulsan Hyundai và Jeonbuk Hyundai Motors. Tại Jeonbuk, ông cùng đội bóng giành được 2 lần vô địch K-League (2009 và 2011) và 2 lần vô địch Cúp Quốc gia Hàn Quốc (2009 và 2010).

Danh hiệu và thành tích

HLV Chun Jae Ho được biết đến là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất của bóng đá Hàn Quốc. Với kinh nghiệm lâu năm và tài năng dẫn dắt, ông đã giành được nhiều danh hiệu và thành tích đáng nể trong sự nghiệp của mình.

Danh hiệu

 • 2 lần vô địch K-League (1996, 2009)
 • 2 lần vô địch Cúp Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (1998, 2014)
 • 2 lần vô địch Cúp Quốc gia Hàn Quốc (2009, 2010)
 • 1 lần vô địch Giải vô địch bóng đá châu Á (AFC Champions League) với đội Ulsan Hyundai (2012)
Danh hiệu HLV Chun Jae Ho
Danh hiệu HLV Chun Jae Ho

Thành tích

 • Dẫn dắt đội bóng Incheon United lọt vào Chung kết Cúp Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (2005 và 2007).
 • Vào năm 2014, ông cùng Jeonbuk Hyundai Motors giành được hạng 3 tại FIFA Club World Cup. Đó là thành tích cao nhất của một đội bóng châu Á tại giải đấu này.
 • Trở thành HLV của đội bóng quốc gia Thái Lan từ năm 2008 đến 2009 và giúp đội bóng giành hạng 3 tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) 2008.

Xem thêm cầu thủ:

Những đội bóng nổi bật trong sự nghiệp

 • Pohang Steelers Trước khi trở thành HLV chính thức của Pohang Steelers, HLV Chun Jae Ho đã làm việc tại đây từ năm 1993 với vai trò trợ lý cho HLV Park Sung Hwa. Tại đây, ông giúp đội bóng giành được những danh hiệu quan trọng như vô địch K-League 1996 và Cúp Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc 1998.
 • Ulsan Hyundai Được biết đến với tên gọi mới là Ulsan Hyundai Horang-i, đây là CLB mà HLV Chun Jae Ho dẫn dắt từ năm 2007 đến 2011. Với ông, Ulsan Hyundai đã giành được danh hiệu Giải vô địch bóng đá châu Á năm 2012. Họ cùng nhau lọt vào bán kết AFC Champions League hai lần vào các năm 2009 và 2011.
 • Jeonbuk Hyundai Motors HLV Chun Jae Ho gia nhập Jeonbuk Hyundai Motors vào năm 2009 và trở thành người dẫn dắt thành công của câu lạc bộ này trong 5 năm. Tại đây, ông đã giành được 2 lần vô địch K-League (2009 và 2011) và 2 lần vô địch Cúp Quốc gia Hàn Quốc (2009 và 2010).
 • Đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan Năm 2008, HLV Chun Jae Ho được mời trở thành HLV của đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan. Trong thời gian làm việc tại đây, ông đã giúp đội bóng này giành hạng 3 tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) 2008.
HLV Chun Jae Ho từng dẫn dắt Hà Nội
HLV Chun Jae Ho từng dẫn dắt Hà Nội

Kết luận

HLV Chun Jae Ho – người được coi là một trong những huấn luyện viên hàng đầu của bóng đá Hàn Quốc. Với sự nghiệp dài và thành tích đáng nể, ông đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của bóng đá xứ sở Kim chi. Hy vọng qua bài viết này của Xoilac, bạn đã hiểu thêm về tiểu sử, danh hiệu và các đội bóng nổi bật trong sự nghiệp của HLV Chun Jae Ho.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *